[Company Review] L’Oreal – Tại Sao Nên Thực Tập Tại Đây ?

Chào các bạn 🙂 đã lâu rồi mình không post bài. Có lẽ cũng vì vừa tìm được công việc mới nên đôi khi cũng không có thời gian để chăm sóc cho blog được? thành thật xin lỗi mọi người. Để bù lại khoảng thời gian vắng mặt, mình xin được mở màn bằng một bài trong series [Company Review], tâm điểm của bài viết hôm nay là L’Oreal Vietnam. Và đây là lý do bạn chắc chắn phải thử làm việc tại đó 🙂

L'Oreal Vietnam

  • Con người:thoải mái và cởi mở là 2 từ thiết yếu để diễn tả mọi người ở L’Oreal, từ những chị tea ladies, đến chị Marketing Director, bạn đều có thể có một cuộc trò chuyện thân mật với tất cả bọn họ và học tập được rất nhiều từ họ nữ đấy. Bạn là lính mới ư, đừng ngần ngại hỏi, tất cả mọi người tại L’Oreal đều sẽ chào bạn bằng một nụ cười rất tươi, và họ sẽ lắng nghe và dành thời gian giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
  • Thái độ con người: hợp tác và chuyên nghiệp: mình còn nhớ rất rõ lần đầu tiên được tham gia vào project rất lớn mà lại do chính mình đảm trách, đó là thiết kế, sản xuất và đưa vào ứng dụng các nhãn phụ mới cho hàng ngàn sản phẩm của L’Oreal Paris. Lúc đầu không biết từng bức thế nào cả, nhưng tất cả mọi người tại L’Oreal đều rất nhiệt tình trong việc trả lời các thắc mắc của mình thậm chí còn làm mẫu, hướng dẫn mình qua các bước của dự án. Chính điều này đã làm mình phải thán phục và trân trọng tình cảm chân thành và nhiệt tình của các anh chị tại L’Oreal.
  • Cơ hội phát triển: tự lực tự cường, nếu công việc mơ ước của bạn là được sếp nắm tay và dắt bạn đi từng bước trong project của mình thì có lẽ L’Oreal sẽ không dành cho bạn. Bạn cần phải tự giác, bạn cần phải chủ động hỏi, giải tỏa thắc mắc và tìm cách nắm lấy toàn bộ thông tin. Sẽ không có ai nhắc bạn cả, quan trọng cuối cùng là project của bạn có tốt hay không, và kịp deadline hay không? Theo như mọi người ở L’Oreal vẫn thường cười và bảo tôi. “Mọi người chỉ giúp em không chết đuối thôi, nhưng em phải tự bơi một mình”. Tôi đã học được gì ư? Chính văn hóa đó đã tập cho tôi tính tự giác, tôi không được ngồi yên, không ù lì mà phải năng động và tự thân mình tìm hiểu vấn đề, thu thập thông tin và đưa ra hướng giải quyết của chính tôi. Chính thời gian ở L’Oreal đó, tôi cảm thấy được tham gia vào một tổ chức thật sự tôn trọng mình. Và tôi cũng đã trở nên tự tin hơn khi những quyết định của mình cũng được các anh chị có thâm niên trong công ty tôn trọng.
  • Các họat động Marketing: trên cả tuyệt vời, được làm trong brand team của L’Oreal là một cơ hội tốt để biết và mườn tượng công việc của một marketer là như thế nào. Công ty có một mạng lưới lớn các agency làm việc cho mình, có thể hơi cập rập một tí khi bạn phải quản lí nhiều agency cùng một lúc, nhưng chẳng mấy chốc sẽ quen thôi. Bạn sẽ được nghe các buổi trình bày campaign rất bài bản từ Maxus Global với những ý tưởng rất độc đáo và tuyệt vời. Bạn sẽ được tham gia các buổi phỏng vấn in-depth interview với người tiêu dùng từ các công ty như Nielsen, Intage và đọc những bài báo cáo rất thú vị về thị trường, thị hướng tiêu dùng của người Việt Nam nhằm khai thác những chiến lược có lợi cho nhãn hàng của mình. Tôi rất vui vì khi trước khi bước vào L’Oreal, tôi không thể mường tượng nổi một ngày làm việc của một marketer sẽ như thế nào, nhưng sau 6 tháng, tôi đã có cái nhìn rất rõ về vị trí, công việc và những gì cần có của một marketer thật sự. Và tôi phải cám ơn mọi người ở L’Oreal rất nhiều về điều đó.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã thấy L’Oreal là một nơi sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển chính bản thân mình phải không nào ? Thật sự như vậy. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng ở bất kì công ty nào, và vị trí nào dù là intern hay quản lý, hãy làm việc thật hăng say và tôi tin chắc rằng. Mỗi ngày mới sẽ cho bạn nhiều kĩ năng và bài học mới để hoàn thiện chính mình hơn 🙂

                                    Phạm Thái Sơn
Pham Thai SonSale Increasing Brand Marketer With A Burning Passion For FMCG

http://phamthaison2502.wix.com/brandactivist

Follow me    

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s