5 CÁCH NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Công việc bận rộn cùng với những áp lực nơi công sở đôi khi khiến nhiều người cảm thấy 24 giờ một ngày là không đủ để hoàn thành mọi việc. Tuy nhiên thực tế, bạn vẫn có thể cân bằng công việc và cuộc sống nếu biết áp dụng câu nói “Work Smart, Not Hard”. Sơn sẽ chia sẻ cùng bạn những bí quyết giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc và giúp bạn thành công hơn dù trong bất cứ lĩnh vực nào.

Lên kế hoạch làm việc khoa học

công việc, làm việc, hiệu quả, sinh viên, công sở

Để đạt được hiệu quả và năng suất làm việc cao, việc trước tiên bạn cần phải làm chính là lên kế hoạch thực hiện những việc cần phải làm từ trong ngày, hàng tuần rồi đến hàng năm và cuối cùng là những mục tiêu dài hạn trong sự nghiệp, chia nhỏ khối lượng công việc, xác định thời hạn từng nhiệm vụ cần phải hoàn thành. Đây là cách hiệu quả nhất trong việc quản lí thời gian vì nó giúp bạn xác định được tầm quan trọng của từng công việc cụ thể, từ đó phân bổ thời gian hợp lý để đạt được năng suất tối đa. Bạn cũng nên để ra một chút thời gian trống trong lịch làm việc của mình vì có thể sẽ có những việc bất ngờ xảy ra đòi hỏi bạn phải xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

công việc, làm việc, hiệu quả, sinh viên, công sở

Tâm lý chung của rất nhiều người là việc dễ làm trước, khó giải quyết sau. Tuy nhiên một người thành công lại là người biết tập trung làm công việc mang lại giá trị cao, được ưu tiên. Như vậy, tùy theo mức độ quan trọng và gấp rút về mặt thời gian, bạn nên chia công việc thành 4 mục nhỏ, gồm: những việc cấp thiết nhưng không quan trọng, những việc quan trọng nhưng không cấp thiết, những việc không cấp thiết nhưng quan trọng và những việc không cấp thiết cũng không quan trọng. Theo đó khoảng thời gian phân bổ cho những công việc cần ưu tiên cao với những công việc có độ ưu tiên thấp cũng sẽ có sự khác nhau. Bạn luôn có quyền được tự do chọn lựa. Hãy đưa ra quyết định chọn thứ tự công việc thật thông minh.

Assistant Brand Manager (1)

Quyết đoán và hành động nhanh chóng

công việc, làm việc, hiệu quả, sinh viên, công sở

Trái ngược với quyết đoán là sự trì hoãn – kẻ trộm thời gian lớn nhất của bạn. Sự chần chừ hay trì hoãn sẽ đánh cắp thời gian và lãng phí cơ hội đang ở ngay trước mắt bạn. Chính vì thế, thay vì tự nhủ “để ngày mai làm cũng được”, bạn nên giải quyết các công việc nhiều nhất có thể để tránh bị quá tải vào ngày hôm sau. Sự chủ động và quyết đoán trong công việc sẽ giúp bạn giảm thiếu tối đa thời gian “chết” và nâng cao hiệu suất làm việc.

Đừng để bản thân dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh

công việc, làm việc, hiệu quả, sinh viên, công sở

Đây chính là một trong những bí quyết giúp bạn luôn giữ tinh thần tập trung cao độ và làm việc một cách hiệu quả nhất. Hãy hình dung bạn sẽ lãng phí bao nhiêu thời gian nếu cứ 5 phút lại quay sang nói chuyện với người bên cạnh hay check Facebook, tin nhắn văn bản, gọi điện thoại… Một người thành công sẽ biết cách dành thời gian để tập trung làm việc chứ không phải để lập hội buôn dưa lê nơi công sở. Vì vậy bạn hãy tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho công việc, điều đó không chỉ đem lại kết quả công việc cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bỏ qua những email không cần thiết

công việc, làm việc, hiệu quả, sinh viên, công sở

Một trong những nguyên nhân khiến hiệu suất làm việc của nhiều người không cao chính là do mải mê xử lý những email không cần thiết. Một nghiên cứu cho thấy có đến 80% email trong hộp thư mỗi ngày đều là những email không quan trọng. Đó có thể là thư rác hay ý kiến qua lại giữa các nhân viên về một vấn đề lâu dài. Vì vậy thay vì chăm chăm check email, bạn nên tập trung giải quyết các công việc trong ngày và dành một khoảng thời gian nhất định để tổng hợp các thông tin từ email. Tuy nhiên, nhớ chú ý những email được đánh dấu “khẩn cấp” bởi nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những công việc quan trọng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s